Tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm năm 2016

Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã được Giám đốc Sở Y tế phê duyệt và thanh kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đơn thư phản ánh của cá nhân, tổ chức. Chi cục ATVSTP công khai việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, bếp ăn tập thể, các cơ sở dịch vụ…

Read More

HƯỚNG DẪN CÁC VĂN BẢN QPPL VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC TRONG LĨNH VỰC ATTP TẠI BẾP ĂN TẬP THỂ, CĂN TIN BỆNH VIỆN, TRƯỜNG HỌC

Trường học, bệnh viện là những nơi công cộng, tập trung đông người, do đó căn tin phục vụ học sinh, bếp ăn tập thể phục vụ người bệnh, thân nhân là một nhu cầu không thể thiếu, song song đó công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm từ căn tin, bếp ăn bệnh viện cũng là một vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Với mục đích phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm…

Read More

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC THANH TRA ATTP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Ngày 22/7/2016, tại Khách sạn Long Beach, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra ATTP 6 tháng đầu năm 2016 và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành. Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, cùng đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP, Thanh…

Read More

KHÍA CẠNH PHÁP LÝ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ CƠ CHẾ ĐẢM BẢO THỰC HIỆN

Đó là chủ đề của Hội thảo do Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng ngày 10/6/2016. Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành của Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP. Hội thảo đã nghe phần tham luận của các giảng viên Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí…

Read More

Đoàn kiểm liên ngành số 2 của Trung ương Kiểm tra về công tác an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

(ĐN) – Ngày 11-5, tại buổi làm việc với Đoàn kiểm liên ngành số 2 của Trung ương về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đồng Nai. Tại buổi làm việc vào buổi sáng, ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai cho biết công tác đảm bảo an toàn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo tỉnh cũng như chính quyền địa phương các cấp, sự tham gia hưởng ứng của người dân…

Read More

Hôm nay 12/5/2016, Khoa An toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế thị xã Long Khánh đã tổ chức lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm tại hội trường của Trung tâm Y tế. Tham dự lớp tập huấn có 67 học viên đến từ các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã Long Khánh. Các học viên được trang bị những kiến thức thiết yếu và các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn…

Read More

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 4) Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 4) do ông Nguyễn Công Khánh-Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình đảm bảo ATTP Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Long Thành trong 2 ngày: 29/4 và 06/5/2016. Chủ đề của Tháng hành động lần này là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, với mục tiêu nâng cao vai trò,…

Read More

Tình hình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực An toàn thực phẩm Quý I năm 2016 tại Đồng Nai

Thực hiện Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2016 của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã được Giám đốc Sở Y tế phê duyệt và thanh kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đơn thư phản ánh của cá nhân, tổ chức. Chi cục ATVSTP công khai việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai như sau:   STT Tên cơ sở, tên hiệu…

Read More

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm: Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn

Sáng 14-4, tại Trung tâm Tổ chức sự kiện tỉnh, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Tháng hành động năm nay diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Mục tiêu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm…

Read More

Thị xã Long Khánh tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016

Sáng nay 13/4/2016, Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa thị xã Long Khánh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” tại hội trường UBND thị xã Long Khánh. Tham dự buổi lễ có ông Bùi Quốc Thể – Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Huỳnh Cao Hải – Phó giám đốc Sở Y tế…

Read More