Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 4) Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2016

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Đồng Nai (Đoàn số 4) do ông Nguyễn Công Khánh-Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình đảm bảo ATTP Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Long Thành trong 2 ngày: 29/4 và 06/5/2016.

Chủ đề của Tháng hành động lần này là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm làm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

Thông qua công tác thanh, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không để thực phẩm kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Từng bước đưa các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Đoàn liên ngành tỉnh đã phối hợp với Đoàn liên ngành huyện kiểm tra 03 cơ sở thực phẩm. Qua kiểm tra, vẫn còn cơ sở chưa chấp tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiếp thu ý kiến và hợp tác với đoàn kiểm tra. Đoàn đã lập biên bản và mời chủ cơ sở về Phòng Y tế huyện để xử lý.

Qua 2 ngày kiểm tra thực tế các cơ sở, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã có buổi tổng hợp kết quả làm việc với Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tại UBND huyện Long Thành do ông Nguyễn Đình Hùng-Trưởng phòng Y tế huyện chủ trì. Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP Tháng hành động và phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận công tác kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh đã đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai đảm bảo ATTP Tháng hành động năm 2016 trên địa bàn huyện Long Thành và có ý kiến chỉ đạo huyện tiếp tục duy trì triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP trong và sau Tháng hành động./.

Related posts

Leave a Comment