Giám sát mẫu huyện Xuân Lộc

Thực hiện công tác giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm theo định kỳ đối với nguồn thực phẩm trong nước trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 7 năm 2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩmtỉnh Đồng Nai đã lấy 29 mẫu thực phẩm ngẫu nhiên được gửi Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm đo lường kỹ thuật 3 để xét nghiệm, một số mẫu được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm test nhanh. Kết quả giám sát như sau:

+ Số mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu vi sinh: 22/29 mẫu (trong đó 12/22 mẫu không đạt, chiếm tỉ lệ 54.55%).

+ Số mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu lý hóa: 20/29 mẫu (trong đó 10/20 mẫu không đạt, chiếm tỷ lệ 50%).

– Qua kết quả sát sát trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc tham mưu Ban chỉ đạo bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Xuân Lộc chỉ đạo triển khai:

+ Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất: Nước uống đóng chai, đá viên, bún, giò chả, thịt heo quay, thịt chín ăn ngay không đảm bảo an toàn đề xuất cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời đưa thông tin cảnh báo trên phương tiện truyền thông để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân.

+ Đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, tập huấn nâng cao ý thức của người dân trong việc kinh doanh, chế biến thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn, đưa các tin, bài về an toàn thực phẩm để người dân nắm bắt thông tin kịp thời.

+ Thực hiện công tác xây dựng và duy trì mô hình phường, xã điểm về thức ăn đường phố, triển khai cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *