HỘI NGHỊ SƠ KẾT AN TOÀN THỰC PHẨM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018

Sáng 2/8/2018, Tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai (ATTP) đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Đến dự hội nghị có TB.BS Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh,

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Tổng số cơ sở đã được thanh tra, kiểm  là 14.840 cơ sở. Trong đó số cơ sở sản xuất thực phẩm là 380 cơ sở, số cơ sở kinh doanh thực phẩm là 1.149 cơ sở, số cơ sở dịch vụ ăn uống là 13.311 cơ sở.

Số cơ sở đạt là 12.592 cơ sở, chiếm tỉ lệ 84,85%. Số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính là 37 cơ sở với số tiền 185.075.000 đồng.

Hội nghị cũng đưa ra nhiều ý kiến nêu lên các vướng mắc khi thực hiện nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ và những khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như Nguồn nhân lực tuyến tỉnh hiện nay còn quá mỏng nên số lượng cơ sở được thanh kiểm tra quá ít so với số cơ sở trên địa bàn; việc kiểm soát nguyên liệu thực phẩm đầu vào tại một số các bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp vẫn chưa được thực hiện tốt, giá trị suất ăn dưới 15.000 đồng nên chất lượng bữa ăn kém và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Bs Nguyễn Văn Hữu , Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại điện các Phòng Y tế, TTYT huyện, thị xã Long Khánh, TP. Biên Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *