A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn

 Đến hẹn lại lên, Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu với đủ thành phần, thương hiệu, đa dạng về bao bì và chất lượng. 

Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn

Bao bì

Bao bì của bánh phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ bao bì không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Đồng thời, hình ảnh, logo nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòa. Người tiêu dùng cũng cần chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên bao bì của sản phẩm.

Tuyệt đối không mua những loại bánh trung thu hết hạn, bao bì đã bị rách hay có những vết đốm, vết lạ như: đốm vàng, xanh, trắng, do đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.

Ruột bánh

Bánh trung thu màu sắc ngon phải là bánh màu vàng, hơi đậm và đều. Ví như bánh nướng, phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng, không quá nhiều dầu. 

Về nhân bánh phải mềm, đầy đủ vị béo, thơm của hạt dưa, jambon, lạp xưởng,… Còn bánh dẻo khi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.

 Đối với bánh nướng nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon; tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu. Bánh dẻo nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ trên mặt bánh. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão là được.

Thương hiệu

Khi mua bánh trung thu, người tiêu dùng nên chọn sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, thành phần nguyên liệu, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản, thông tin cảnh bảo an toàn....

Nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín, được nhiều người chọn mua. Các cơ sở sản xuất bánh trung thu có giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Có Bản tự công bố sản phẩm đối với Bánh trung thu... 

Tuyệt đối không nên tham rẻ mua những loại bánh không rõ tên tuổi, vì có nguy cơ nhiễm độc cao do được làm từ những nguồn nguyên liệu không đảm bảo.

 Đặc biệt, sản phẩm phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Cách bảo quản và sử dụng bánh trung thu 

Theo khuyên cáo của Cục An toàn thực phẩm:
 

- Bảo quản và sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trên bao bì hàng hóa của sản phẩm và lưu ý một số khuyến cáo của nhà sản xuất như: đối tượng sử dụng và một số lưu ý khi sử dụng (nếu có).

- Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Rửa tay sạch trước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

- Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giàu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm.

- Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận Facebook
Tin cùng chuyên mục
CẢNH BÁO SẢN PHẨM THỰC PHẨM

CẢNH BÁO SẢN PHẨM THỰC PHẨM

Ngày 27/5/2020, Cục An toàn thực phẩm ban hành công văn số 1241/ATTP-SP về việc "Cảnh báo sàn phẩm thực phẩm".Theo đó, Cục An toàn thực phẩm nhận ...
Liên kết
Bình chọn
Mục quảng cáo

Để biết thông tin chi tiết về việc quảng cáo, vui lòng liên lạc về Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Đồng Nai

Điện thoại: 0251 8820775

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 3.912
Năm 2020 : 60.566