Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng Nai năm 2023
Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng Nai năm 2023
Sáng ngày 19/04/2023, tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng Nai năm 2023.
Đến dự Hội nghị có BS.CKII Nguyễn Văn Bình- Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai; lãnh đạo các Sở, ban ngành là thành viên Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa; lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa và 30 Doanh nghiệp đại diện cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã báo cáo Kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới ngành Y tế năm 2022 đồng thời triển khai Kế hoạch số 52/KH-BCĐ ngày 31/3/2023 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Đồng Nai về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” tỉnh Đồng Nai năm 2023. với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Phát biểu tại hội nghị BS.CKII Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2022 của Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP đạo tỉnh; bên cạnh đó BS.CKII Nguyễn Văn Bình đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, ATTP trên địa bàn tỉnh. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc và có hiệu quả tinh thần Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Kế hoạch số 217-KH/TU ngày 09/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai Chỉ thị số 17-CT/TW; Kế hoạch số 69/KH-UBND ngày 22/3/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác bảo đảm ATTP; tăng cường hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP để đem lại những kết quả thiết thực, tạo chuyển biến mạnh mẽ cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của tỉnh giai đoạn tới.
Trong hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh đã lắng nghe những chia sẽ, các vướng mắc, khó khăn và giải đáp các câu hỏi trong thực tế triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh.