Huyện Long Thành tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019
|
Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019
Nhằm nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (Tháng hành động)” năm 2019 trên địa bàn huyện Long Thành, từ ngày 15/4-15/5/2019. Sáng ngày 19/4/2019, huyện Long thành đã long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động” năm 2019 tại Hội trường Trung tâm VHTT-TT huyện Long Thành.
Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của gần 400 khách mời gồm đại diện Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban quản lý khu công nghiệp, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, trường học, cộng tác viên y tế thôn, ấp… và đặc biệt có sự tham dự của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiểu thương các chợ trên địa bàn huyện.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Hùng-Trưởng Phòng Y tế huyện Long Thành đã thông qua Kế hoạch triển khai “Tháng hành động” năm 2019 trên địa bàn huyện. Thay mặt Huyện ủy, UBND huyện bà Nguyễn Thị Thùy Linh-PCT huyện-Phó Trưởng Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đã tuyên bố phát động “Tháng hành động” năm 2019 trên địa bàn huyện Long Thành với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".
Hưởng ứng Tháng hành động năm 2019, có 02 cơ sở đại diện cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện phát biểu tham luận về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở mình quản lý.
Kết thúc buổi lễ, xe truyền thông lưu động của Trung tâm Y tế Long Thành đã thực hiện tuyên truyền các khẩu hiệu bảo đảm ATTP hưởng ứng “Tháng hành động” tại khu vực đông dân cư trên địa bàn huyện. Song song đó, một xe tuyên truyền lưu động của Trung tâm VHTT-TT huyện thực hiện tuyên truyền thông điệp “Tháng hành động” tại thị trấn Long Thành.
Mục tiêu chung của “Tháng hành động” lần này nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng./.
Vương Sĩ Tuyền - TRUNG TÂM Y TẾ LONG THÀNH