A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

4 loại thực phẩm làm tổn thương gan

4 loại thực phẩm làm tổn thương gan

Suckhoedoisong.vn - Các thực phẩm sau khi ăn đều qua gan chuyển hóa, tổng hợp và thải trừ. Nếu bạn dùng thức ăn và đồ uống lành mạnh, bạn có thể duy trì một lá gan khỏe mạnh. Ngược lại, thực phẩm không lành mạnh có thể có tác dụng độc hại đối với gan. Bạn nên biết loại thực phẩm nào cần tránh nhằm giúp bảo vệ gan của bạn. Có 4 loại thực phẩm có thể làm tổn thương gan của bạn.

Thịt nguội

Các loại thịt nguội, thịt xông khói, thịt chế biến sẵn có hàm lượng muối cực kỳ cao, có thể gây hại cho gan của bạn. Đúng là cơ thể chúng ta cần một ít natri trong cơ thể để giúp điều chỉnh huyết áp, nhưng với lượng natri cao có thể tạo ra chất lỏng dư thừa trong gan và cơ thể.

 

4-loai-thuc-pham-lam-ton-thuong-gan-1

Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói không tốt cho gan của bạn

 

Hơn nữa, nhiều loại thịt chế biến sẵn chứa chất béo không lành mạnh, có thể tạo nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, là một bệnh lý đang phát triển ở Mỹ. Nói chung, một ý tưởng khôn ngoan bảo vệ gan là bạn phải kiểm soát tốt lượng natri tiêu thụ hàng ngày. Tốt nhất, không dùng quá lượng 1 muỗng nhỏ cà phê muối hàng ngày.

 

4-loai-thuc-pham-lam-ton-thuong-gan-2

Rau quả đóng hộp không tốt cho gan của bạn

 

Rau quả đóng hộp

Rau quả đóng hộp thuận tiện để cất giữ và sử dụng khi cần thiết, nhưng tương tự như thịt chế biến sẵn, các đồ hộp có chứa rất nhiều muối với tác dụng như là chất bảo quản, và tất nhiên sẽ không tốt cho gan của bạn. Nếu bạn muốn dự trữ rau quả, nên chọn rau quả chế biến đông lạnh thay vì chọn rau quả đóng hộp.

 

4-loai-thuc-pham-lam-ton-thuong-gan-3

Trái cây đóng hộp chứa nhiều đường fructoza

 

Trái cấy sấy khô

Trái cây khô thường có hàm lượng đường rất cao, gây hại cho gan. Đặc biệt, trái cây sấy khô có hàm lượng đường fructoza cao, là một loại đường không phân hủy trong cơ thể theo cách như các loại đường khác, kết quả phân hủy này có thể dẫn đến tăng tình trạng viêm gan và gan nhiễm mỡ.

Đồ uống có đường

Ngay cả khi bạn không uống rượu, nếu bạn uống đồ uống có nhiều đường vẫn có thể góp phần làm giảm chức năng gan. Tương tự như trái cây sấy khô, đồ uống có đường thường có hàm lượng đường fructoza cao.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

TS.BS. Lê Thanh Hải

(theo Belmarra Health)


Nguồn:dnai.vacaha.com Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận Facebook
Tin cùng chuyên mục
Chỉ đạo tuyến năm 2019

Chỉ đạo tuyến năm 2019

Thực hiện Công văn số 4640/SYT-ATTP ngày 26/9/2019 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai về việc kiểm tra, chỉ đạo tuyến năm 2019; Căn cứ Kế hoạch số ...
Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau

Những thực phẩm không nên ăn cùng nhau

suckhoedoisong.vn - Trong ẩm thực cổ truyền phương Đông, việc phối hợp các loại thực phẩm với nhau có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những giúp ...
THỰC PHẨM CHO MÙA THI

THỰC PHẨM CHO MÙA THI

 Mùa Thi lại đến - 10 loại thực phẩm tốt cho trí nãoNhu cầu năng lượng của các sĩ tử mùa thi cao gấp nhiều lần so với người lớn bởi các em cần năng ...
Liên kết
Bình chọn
Mục quảng cáo

Để biết thông tin chi tiết về việc quảng cáo, vui lòng liên lạc về Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Đồng Nai

Điện thoại: 0251 8820775

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 82
Tháng 08 : 1.399
Năm 2020 : 53.536