MÔ HÌNH ĐIỂM VỀ BẾP ĂN TẬP THỄ TẠI KHU CÔNG NGHIỆP
Từ năm 2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã bắt đầu xây dựng mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Tính đến nay, trên toàn tỉnh có 24 đơn vị tham gia và duy trì mô hình này.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại 24 đơn vị với tổng số 35 bếp ăn. Kết quả giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống 24/24 đơn vị đạt; nhìn chung các đơn vị đều có ý thức chấp hành tốt công tác duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
(Kiểm tra lưu mẫu thưc phẩm tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam)
Để đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, giám sát, đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo ATTP tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp điểm trên địa bàn toàn tỉnh năm 2020.Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai xây dựng kế hoạch giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống 6 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh.