Sản phẩm TPBVSK chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphthalein

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai nhận được công văn số 3078/ATTP-PCTTR ngày 14/12/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc sản phẩm TPBVSK Day Slim chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphthalein và công văn số 3079/ATTP-PCTTR ngày 14/12/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc sản phẩm TPBVSK Body Slim Premium chứa chất cấm Sibutramine, Phenolphthalein. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông tin cảnh báo 02 sản phẩm TPBVSK đến Phòng Y tế các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa với nội dung cụ thể sau:

1. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Day Slim

- Tên sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Day Slim (Lot.No: VC190327; Exp: 02/05); Quy cách: Hộp 30 viên.

- Xuất xứ: Mỹ. Sản xuất bởi: Arnet Pharmaceutical Corporation, địa chỉ: 2525 Davie Road, Building 330, Davie, FL-33317, United States.

- Nhập khẩu bởi: Công ty TNHH Thương mại D.P Minh Hải. Địa chỉ: Thôn Hải Bối, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

- Phân phối bởi: Công ty TNHH Zenca Pharm. Địa chỉ: Số 25/5A1, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hoà, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

- Địa chỉ thu thập mẫu: Nhà thuốc Đệ nhất 5, địa chỉ: 550 Nguyễn Thái Học, phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

2. Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Body Slim Premium

- Tên sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Body Slim Premium ( Lô SX: 01.2020, ngày SX: 17/12/2020, hạn sử dụng: 16/12/2023); Quy cách: Hộp 15 viên.

- Đơn vị chịu trách nhiệm chất lượng và phân phối sản phẩm: Công ty CP TM Natulife Việt Nam, địa chỉ: Lô 23-c1, KDC Hoà Minh 5, Hoà Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng;

- Sản xuất tại: Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

- Địa chỉ thu thập mẫu: Nhà thuốc Thảo Kim – Lê Thị Kim Thảo, xã Tam Thái, huyện Phù Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Để bảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa các chất có khả năng gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo thông tin sản phẩm trên đến cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra, giám sát ngăn chặn việc lưu hành sản phẩm vi phạm, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Khuyến cáo đến người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên.

1164 ATTP.pdf