Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm dành cho phụ trách thiêu niên tỉnh Đồng Nai năm 2023
Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm dành cho phụ trách thiêu niên tỉnh Đồng Nai năm 2023
Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào nhiếu nhi năm 2023, Nhằm giúp cho đội ngũ giao viên làm Tổng phụ trách Đội hiểu rõ vai trò quan trọng của an ninh an toàn thực phẩm, trang bị kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực thực phẩm khi tổ chức bữa ăn học đường với mong muốn mang đến cho các em học sinh những bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngày 29/8/2023, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung Ương – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm dành cho phụ trách thiêu niên tỉnh Đồng Nai năm 2023 cho gần 80 cán bộ phụ trách thiêu niên tại các trường học.
Tại buổi tập huấn, Bs. Đỗ Thành Đông, Báo cáo viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về Thực trạng vấn đề an ninh, an toàn thực phẩm ở Đồng Nai và định hướng công tác quản lý trong thời gian tới; đồng thời trao đổi, làm rõ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người mà các trường cần đáp ứng theo quy định. Các cán bộ phụ trách thiến nhiên cũng được hướng dẫn việc phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại trường học; hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản một số loại thực phẩm thông thường.
Kết thúc buổi tập huấn, Đ/c Nguyễn Đình Kiểm, uỷ viên Hội đồng Đội Trung ương - Giám đốc Trung tâm Hướng dẫn hoạt động thiếu nhi Trung ương đánh giá cao chất lượng của buổi tập huấn, đồng thời Đ/c Nguyễn Đình Kiểm cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của giáo viên, nhân viên nhà trường, cán bộ phụ trách thiêu niên trong nhà trường về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đ/c Nguyễn Đình Kiểm cũng mong rằng trong thời gian tới sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. để nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật.
BTC, Báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Cán bộ phụ trách Đội chụp hình lưu niệm sau buổi Tập huấn