0251.8820.775 - 0251. 8820.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trảng Bom – Tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Trảng Bom – Tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

Chiều ngày 19 tháng 4 năm 2022, Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện Trảng Bom đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2022 và triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022.

Chủ trì Hội nghị có Bà Lương Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện Trảng Bom, cùng với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các Ban ngành, các xã, thị trấn là thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào Toàn dân Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bs CKI. Đinh Xuân Thiện, Phó trưởng Phòng Y tế báo cáo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021, kế hoạch "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới” của Ban Chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hoá huyện. Các đại biểu đã phát biểu đóng góp ý kiến về những kết quả đã đạt được trong năm 2021, những khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Bà Lương Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban chỉ đạo Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá huyện Trảng Bom đã chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện như sau:

1. Giao các cơ quan, ban ngành, UBND các xã – thị trấn căn cứ nội dung được phân công tại Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 05/4/2022 để chủ động triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”. Tập trung đẩy mạnh và thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Giao Trung tâm Y tế chủ trì phối hợp Phòng Y tế cung cấp nội dung tuyên truyền, phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn thường xuyên tổ chức truyền thông tuyên truyền nhằm phổ biến Luật An toàn thực phẩm, cung cấp thông tin cần thiết về sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm đến người sản xuất, tiêu dùng.

3. Giao Phòng Kinh tế:

- Tăng cường tham mưu UBND huyện chỉ đạo kiểm tra công tác giết mổ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát nguồn thực phẩm tại các chợ; Tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở vật tư nông nghiệp theo phân công, phân cấp.

- Chủ trì phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn; thúc đẩy việc áp dụng các quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, các mô hình sản xuất thực phẩm theo chuỗi, hệ thống phân phối thực phẩm an toàn; dự án nông nghiệp hữu cơ.

- Tăng cường tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm khích lệ, quảng bá sản phẩm an toàn.

4. Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường trực thuộc thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại căn tin bếp ăn của trường, tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không mua đồ ăn tại các cơ sở bán hàng rong trước cổng trường.

5. Giao Phòng Y tế:

- Tham mưu UBND huyện lập kế hoạch kiểm tra công tác triển khai Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

- Phối hợp TTYT huyện thực hiện tuyên tuyền thường xuyên và hiệu quả phổ biến quy định của pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

6. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn:

- Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; có biện pháp kiểm tra, xử lý các cơ sở bán hàng rong trước cổng trường học; các cơ sở giết mổ tự phát trên địa bàn; chú trọng kiểm tra, kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào tại các chợ; kiên quyết xóa bỏ và ngăn chặn việc phát sinh các loại chợ tạm, chợ cóc không đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP

- Xây dựng và nhân rộng mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); xây dựng mô hình điểm xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu nâng cao.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức về ATTP, ý thức chấp hành pháp luật về ATTP bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả.

- Công khai tổ chức, cá nhân vi phạm qui định về ATTP để tăng tính răn đe.

TTYT huyện Trảng Bom

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận Facebook
Tin cùng chuyên mục
NGHỊ ĐỊNH: 124/2021/NĐ-CP

NGHỊ ĐỊNH: 124/2021/NĐ-CP

NGHỊ ĐỊNH: 124/2021/NĐ-CP  SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 115/2018/NĐ-CP NGÀY 04 THÁNG 9 NĂM 2018 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI ...
QUY ĐỊNH MỨC THU PHÍ, LỆ PHÍ

QUY ĐỊNH MỨC THU PHÍ, LỆ PHÍ

 THÔNG TƯ Số: 120/2021/TT-BTC QUY ĐỊNH MỨC THU MỘT SỐ KHOẢN PHÍ, LỆ PHÍ NHẰM HỖ TRỢ, THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO ĐỐI TƯỢNG CHỊU ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH ...
Liên kết
Bình chọn
Mục quảng cáo

Để biết thông tin chi tiết về việc quảng cáo, vui lòng liên lạc về Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Đồng Nai

Điện thoại: 0251 8820775

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 52
Tháng 04 : 6.176
Năm 2024 : 28.613