Triển khai xây dựng mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019
Thực hiện kế hoạch số 389/KH-ATTP của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai ngày 24/5/2019 về việc Triển khai xây dựng mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2019.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai tổ chức xây dựng mô hình điểm tại 03 đơn vị trong đó có 02 BĂTT là Công ty Cổ phần dệt Texhong Nhơn Trạch; Chi nhánh sản xuất Công ty Chang Shin Việt Nam trách nhiệm hữu hạn tại KCN Lộc An- Bình Sơn và 01 đơn vị Cung cấp Suất ăn Công nghiệp là Công ty TNHH MTV Quỳnh Trâm Thảo.
Thời gian triển khai từ tháng 6/2019 đến tháng 11/2019 với mục tiêu xây dựng mô hình điểm an toàn thực phẩm với hệ thống tiêu chí đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo các quy định hiện hành của nhà nước; làm cơ sở nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh. Góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ chất lượng thực phẩm được sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, lưu thông và sử dụng thực phẩm trên địa bàn tỉnh; phòng chống ngộ độc thực phẩm, nâng cao sức khỏe nhân dân. Nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo đó các hoạt động đã được triển khai như hướng dẫn cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện việc kiểm soát chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ các sản phẩm cung cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; tổ chức tập huấn cho người quản lý và người trực tiếp chế biến thực phẩm. Kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đã qua chế biến hoặc nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm.