0251.8820.775 - 0251. 8820.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 27/01/2021, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Dương Hồng Danh - Chánh Thanh tra Sở Y tế, Ông Nguyễn Đình Minh – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, đại diện các Sở, Ban, Ngành, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa và đại diện của 27 doanh nghiệp tham gia xây dựng mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Tại hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo công tác ATTP năm 2020 với các nội dung về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, công bố sản phẩm và quảng cáo thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra được thực hiện với nhiều hình thức: theo kế hoạch, trong các đợt cao điểm hoặc đột xuất. Tổng số cơ sở đã được thanh, kiểm tra trong năm 2020 là 23.441 cơ sở. Số cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính là 80 cơ sở với số tiền 718.092.500 đồng.

Trong năm 2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm xây dựng mới 03 mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tiếp tục giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát ATTP tại 24 công ty với tổng số 35 bếp ăn.

Phát biểu tại hội nghị Ông Nguyễn Hữu Tài - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực ATTP trên địa bàn. Ông Nguyễn Hữu Tài đề nghị trong thời gian tới Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và  bếp ăn tại các cơ sở giáo dục nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đồng thời tăng cường tổ chức tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ sở sản xuất , kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý trên địa bàn toàn tỉnh.

Bình luận Facebook