0251.8820.775 - 0251. 8820.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MFDS Hàn Quốc thông báo về việc kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc

Ngày 14/10/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai nhận được Công văn số 5593/SCT-QLTM của Sở Công Thương về việc MFDS Hàn Quốc thông báo về việc kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Hàn Quốc. Qua đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai thông tin đến doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về Kế hoạch kiểm tra của Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (Ministry of Food and Drug Safety of the Republic of Korea, gọi tắt là MFDS), cụ thể như sau:

1. MFDS sẽ mở rộng thêm phạm vi các loại thực phẩm phải chịu lệnh kiểm tra gồm các mặt hàng có nhiều trường hợp không tuân thủ quy định khi kiểm tra tại biên giới hoặc có lo ngại về rủi ro an toàn.

2. Các cá nhân, tổ chức có ý định xuất khẩu thực phẩm sang Hàn Quốc phải được phía Hàn Quốc kiểm tra và nộp báo cáo thử nghiệm do các phòng thí nghiệm được MFDS chấp thuận khi làm tờ khai nhập khẩu. Các phòng thí nghiệm được công nhận không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác (đính kèm Danh sách phòng thí nghiệm/đơn vị kiểm định).

3. MFDS yêu cầu các nước xuất khẩu phải đảm bảo thực phẩm chịu lệnh kiểm tra được sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật hiện hành của Hàn Quốc. MFDS đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của phía Việt Nam và mong muốn được hợp tác chặt chẽ về các vấn đề an toàn thực phẩm.

4. Trong thời gian từ ngày 30/9/2024 đến ngày 29/9/2025, MFDS sẽ tăng cường kiểm tra về màu tổng hợp hữu cơ (Tar Color) của thực phẩm bảo quản bằng đường (trừ sản phẩm được đóng kín và tiệt trùng bằng nhiệt) đối với 07 cơ sở sản xuất thực phẩm của Việt Nam (đính kèm Danh sách các cơ sở sản xuất, xuất khẩu).

986_cv thong bao doanh nghiep.signed.signed_455396.pdf 

2024.10.08 Phu luc cac doanh nghiep bi kiem tra_450793.docx 

2024.10.08 Phu luc danh sach chi dinh cac co quan kiem nghiem_450794.xlsx 

5594_14-10-2024 trien khai mfds han quoc.signed.signed.signed_450795.pdf


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận Facebook
Tin cùng chuyên mục
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO HISTAMINE TRONG CÁ BIỂN

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO HISTAMINE TRONG CÁ BIỂN

NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO HISTAMINE TRONG CÁ BIỂN Đã từ lâu các loại thủy, hải sản như cá biển được người tiêu dùng chọn để đa dạng bữa ăn trong gia đình. ...
Salmonella

Salmonella

SalmonellaLà vi khuẩn Gram (-), di động, không sinh nhà bào, kém đề kháng với điều kiện bên ngoài, bị phá hủy bởi quá trình tiệt trùng bằng phương ...
Liên kết
Bình chọn
Mục quảng cáo

Để biết thông tin chi tiết về việc quảng cáo, vui lòng liên lạc về Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Đồng Nai

Điện thoại: 0251 8820775

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 894
Tháng 12 : 3.728
Năm 2024 : 708.373