Sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ chứa chất cấm Diclofenac

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai nhận được Công văn số 19/ATTP-PCTTR ngày 05/01/2024 của Cục An toàn thực phẩm về việc sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ chứa chất cấm Diclofenac, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thông tin cảnh báo sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ có chứa chất cấm Diclofenac (hàm lượng 0,25 mg/viên hoặc 1,69mg/g) đến Phòng Y tế các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa với nội dung cụ thể sau:

- Tên sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ (Lô SX: 010423; NSX: 110423; HSD:110425); Quy cách: Hộp 1 lọ 40g ±7.5%; Số ĐKSP:

8369/2018/ĐKSP.

- Sản xuất tại: Nhà máy sản xuất – Công ty TNHH Dược phẩm SMARD. Địa

chỉ: Thôn Song Khê, Xã Tam Hưng, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội.

- Thương nhân chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm: Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Nam Dương. Địa chỉ: Số 22, Ngõ 81/35 Phố Linh Lang, Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

- Địa chỉ thu thập mẫu: Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Dược phẩm Lạc Hồng. Địa chỉ: Số 51 Quốc Lộ 9, Phường 5, Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Thời gian thu thập mẫu: Ngày 07/10/2023.

Để bảm bảo an toàn thực phẩm, ngăn ngừa các chất có khả năng gây hại cho sức khỏe, tính mạng người sử dụng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cảnh báo thông tin sản phẩm trên đến cơ quan chuyên môn tiến hành kiểm tra, giám sát ngăn chặn việc lưu hành sản phẩm vi phạm, không để các sản phẩm trên lưu thông trên địa bàn. Khuyến cáo đến người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên. Khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương để kịp thời xử lý theo đúng quy định.

46.pdf