0251.8820.775 - 0251. 8820.511
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC THANH TRA ATTP 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016

Ngày 22/7/2016, tại Khách sạn Long Beach, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra ATTP 6 tháng đầu năm 2016 và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới …

Ngày 22/7/2016, tại Khách sạn Long Beach, thành phố Tuy Hoà, Phú Yên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thanh tra ATTP 6 tháng đầu năm 2016 và phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, cùng đại diện lãnh đạo Thanh tra Bộ Y tế, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP, Thanh tra Sở Y tế của 63 tỉnh, thành phố.

Hội nghị đã đánh giá tình hình công tác thanh tra an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2016; triển khai một số các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành; tổ chức giải đáp một số vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyễn Thanh Long ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác quản lý An toàn thực phẩm đặc biệt là công tác thanh tra về ATTP trong 6 tháng đầu năm 2016 nhưng cũng đánh giá công tác ATTP còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương trong 6 tháng cuối năm 2016 cần tập trung giải quyết một số nội dung sau:

  1. Ổn định công tác tổ chức ở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong cả nước để đáp ứng nhiệm vụ quản lý về công tác ATTP đặc biệt là công tác thanh tra chuyên ngành.
  2. Thanh tra các Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn nghiệp vụ về thanh tra cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, phối hợp mở các lớp đào tạo nghiệp vụ và cấp chứng chỉ thanh tra.
  3. Đẩy mạnh công tác thanh tra, trong đó chú trọng 3 nhóm đối tượng là thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm và thức ăn đường phố. Các đối tượng trên phải được kiểm tra, thanh tra ít nhất 1 lần/ năm.
  4. Tập trung kiểm tra các cơ sở không bảo đảm các điều kiện về ATTP, trong quá trình thanh, kiểm tra chú trọng việc đánh giá chất lượng sản phẩm thực phẩm.
  5. Lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng không bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm. Đối với loại hình thức ăn đường phố, tăng cường công tác thanh, kiểm tra đột xuất.
  6. Bên cạnh việc công khai các cơ sở thực phẩm vi phạm về ATTP theo quy định, các địa phương cần mạnh dạn công bố công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn đồng thời khuyến khích, động viên các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm an toàn bảo đảm sức khoẻ cho người tiêu dùng.
  7. Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế thực hiện việc kiểm tra quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bình luận Facebook
Tin cùng chuyên mục
BẢN TIN HỌP BAN CHỈ ĐẠO

BẢN TIN HỌP BAN CHỈ ĐẠO

Ngày 17/3/2016 vừa qua, tại Trụ sở khối nhà nước tỉnh, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã họp lần thứ 1 để báo cáo công tác an ...
Giám sát mẫu huyện Xuân Lộc

Giám sát mẫu huyện Xuân Lộc

Thực hiện công tác giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm theo định kỳ đối với nguồn thực phẩm trong nước trên địa bàn huyện Xuân Lộc, trong tháng 7 ...
Hỏi đáp

Hỏi đáp

Mọi thắc mắc hỏi đáp, vui lòng đăng tải ở đây [pirate_forms]
Liên kết
Bình chọn
Mục quảng cáo

Để biết thông tin chi tiết về việc quảng cáo, vui lòng liên lạc về Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm Đồng Nai

Điện thoại: 0251 8820775

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 108
Tháng 04 : 9.239
Năm 2024 : 31.676